Kinh doanh phòng net, lưu ý cần thiết trước khi bắt đầu. - TGC Gaming

Kinh doanh phòng net, lưu ý cần thiết trước khi bắt đầu.

Kinh doanh phòng net không còn là khái niệm quá mới mẻ đối với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sẽ bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để nhanh hoàn vốn. Sau đây, TGC xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để tránh phải thiếu sót trước lắp đặt net.

Khái niệm:

Khi bạn đang có ý định đầu tư kính doanh phòng net nghĩa là bạn đang làm ăn kinh tế. Các yếu tố như vốn đầu tư – lợi nhuận – thu hồi vốn là quan trọng nhất. Và tất nhiên điều đó phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy bạn phải luôn phải có chiến lược kinh doanh. Xác định đúng đối tượng và luôn phải tự đổi mới mình phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Đầu tư kinh doanh phòng net cũng như bạn đầu tư các ngành nghề khác. Muốn thành công chúng ta phải nghiêm túc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu kĩ ngành nghề và đầu tư hợp lý. Quan trọng nhất, muốn có khách phải tôn trọng khách hàng từ thái độ phục vụ cho đến những dịch vụ đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Tránh lặp lại những tư tưởng cũ không chịu đầu tư vốn, dịch vụ nhưng cứ muốn thu lợi nhuận cao. Và khi không thu được lợi nhuận, số khách như mong muốn lại tỏ ra chán nản và thanh lý. Đây là tâm lý đại đa số chủ đầu tư. Thời buổi kinh tế cạnh tranh nên ngoài cấu hình đủ chuẩn để khách có thể chơi được các game. Chúng ta nên chú trọng lấy dịch vụ đi kèm thay vì cạnh tranh về giá.

1./ CHUẨN BỊ VỐN ĐẦU TƯ

            Tùy vào diện tích phòng net, số lượng máy, chất lượng máy mà vốn đầu tư sẽ khác nhau. Thông thường để có được hiệu quả kinh doanh ở mức tương đối, một phòng net thường có tối thiểu 1 máy chủ (Sever Bootrom) 20 máy con. Với số lượng máy như vậy vốn đầu tư sẽ rơi vào khoảng 250 triệu đồng là ít nhất. Trong vòng 12 tháng đầu tiên, doanh thu hàng tháng có thể rơi vào khoảng hơn 25 – 30 triệu bao gồm cả dịch vụ. Tính ra trừ chi phí điện nước, internet, nhân công 1 tháng sẽ lãi khoảng 10 – 15 triệu. Với đầu tư như vậy và doanh thu ổn định và phát triển hơn. Thì trong khoảng 1 đến 1 năm rưỡi sẽ hoàn lại vốn. Sau khi hoàn vốn bạn tiếp tục kinh doanh thêm 1 đến 2 năm nữa để sinh lời. Đến năm thứ 3, lựa chọn của bạn sẽ là tiếp tục kinh doanh hoặc thanh lý linh kiện để nâng cấp, chạy đua với công nghệ và thị hiếu của game thủ.

vốn đầu tư kinh doanh phù hợp
Bài toán về vốn đầu tư và chiến lược.

            Các bạn không cần lo lắng về Cyber Game hay chuỗi phòng net khủng có vốn lên đến hàng tỉ đồng. Đẫn đến chuyện bạn mới bắt đầu kinh doanh phòng net cảm thấy chán nản. E ngại vì sợ không cạnh tranh lại mà mất đi cơ hội đầu tư của bản thân.

            Cyber Game là một mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả. Nhưng có tính đặc thù cao, phù hợp ở một số khu vực nhất định và đa phần là ở các vùng trung tâm lớn. Nếu lựa chọn không đúng địa điểm, kinh doanh cyber game sẽ có rủi ro rất lớn.
            Do vậy, tùy thuộc vào tập khách hàng của bạn, để bạn đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp mà không nhất thiết cần quá nhiều vốn.

2./ ĐỊA ĐIỂM

              Như đã nói ở trên địa điểm cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quyết định việc đầu tư lắp đặt phòng net ở hạn mức bao nhiêu là hợp lí. Không phải cứ ở thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM) là chúng ta phải đầu tư vốn lớn hay ở vùng tỉnh huyện là chúng ta chỉ nên đầu tư nhỏ. Phải xem xét khu vực chúng ta đang ở đâu, nhu cầu khách hàng là gì.

Địa điểm kinh doanh net thuận lợi
Yếu tố địa điểm cũng là 1 phần quan trọng quyết định xem mô hình thành công hay thất bại

              VD: Chúng ta đang ở khu vực TP. HCM, chúng ta mở net đa cấu hình từ trung cấp đến cao cấp. Trung cấp chúng ta có thể đáp ứng thị hiếu của khách hàng sinh viên, công nhân, người lao động mức bình thường đủ chơi là được. Còn cao cấp để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của game thủ đòi hỏi những yêu cầu tốt hơn về cấu hình. Ngược lại chúng ta đang ở vùng thôn quê xa xôi, chúng ta muốn mở 1 phòng net. Nhưng ở những khu vực đó, đầu tư 1 cấu cao cấp mà chỉ thu về được 4 – 5.000đ/h thì cần phải xem xét lại nhiều vấn đề khách quan khác để quyết định.

Lưu ý: cần chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ đầu để tránh mọi phiền phức sau này:

  • Nếu mặt bằng kinh doanh là nhà bạn thì tuyệt vời quá, còn nếu phải đi thuê xin chú ý về tiền thuê 1 tháng, tiền cọc, thời hạn kí hợp đồng. Cũng nên lựa chọn chỗ quen biết để thuê nhằm hạn chế tình trạng “thấy làm ăn được, nâng giá tiền thuê hoặc đòi lại mặt bằng”.
  • Thiết bị điện nên chuẩn bị kĩ , chất lượng tốt để tránh trường hợp cháy nổ. Có điều kiện nên sài điện 3 pha cho tiết kiệm chi phí.

3./ GIẤY PHÉP KINH DOANH, HỢP ĐỒNG ĐẠI LÝ.

giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh net
Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phòng net

Lưu ý: Khi định bắt đầu lắp đặt phòng net là bạn phải chuẩn bị giấy tờ, thủ tục. Để tránh những thiếu sót và hạn chế sự chậm trễ hoàn tất phòng net.

  • Giấy phép kinh doanh: có nơi cấp mới, có nơi không cấp mới bạn phải mua lại (tùy khu vực). Nhưng dù xin cấp mới hay mua bạn đều phải mất tối thiểu 2 tuần để hoàn tất giai đoạn này.
  • Hợp đồng đại lý: sau khi có giấy phép kinh doanh bạn mới đem nộp lên các nhà mạng như VNPT , FPT… Và nộp lên sở điện lực để được cấp điện 3 pha nhằm tiết kiệm chi phí (nếu được) để xin hợp đồng đại lý cũng mất gần 1 tháng mới xong.
  • Giấy tờ thuê nhà: nếu không mở quán net tại nhà của mình, bạn cần phải thuê nhà. Hãy chú ý đến những điều khoản trong hợp đồng như tiền thuê, tiền cọc, thời hạn. để không gặp phải những rắc rối không đáng có về sau.

4./ NHÂN SỰ TRÔNG COI PHÒNG NET

Nhân sự quản lý phòng net hiệu quả
Yếu tố nhân sự

            Yếu tố nhân sự cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong việc kinh doanh phòng net. Bắt buộc phải có người quản lí có định hướng và phương pháp kinh doanh. Tương đối am hiểu về PC sẽ đem đến lượng khách hàng đông từ đó sinh lợi nhuận tăng đáng kể. Ngoài ra thái độ phục vụ của nhân viên hay thêm bảo vệ trông giữ xe cũng là những chi tiết nhỏ nhưng ít người đầu tư để ý. Nhưng nó lại ảnh hưởng khá lớn trong suy nghĩ của khách hàng.

5./ PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET

Trên thị trường hiện có nhiều phần mềm quản lý như: CSM, ICAFE, NETCAFE… Nhưng theo TGC các bạn nên dùng phần mềm CSM hoặc iCafe vì tính phổ biến và tiện lợi.

Phần mềm quản lý phòng net
Cyber Station Manager ( CSM ) Phần mềm quản lý phòng máy

            Những phần mềm này hỗ trợ quản lý mọi mặt tại các phòng game, hoặc hệ thống phòng game. Từ việc quản lý thời gian truy cập, tính tiền phí sử dụng của các máy trạm trong đó bao gồm tiền giờ và tiền sử dụng các dịch vụ kèm theo ví dụ như: nước uống, kẹo bánh,… Phương thức tính tiền truy cập với bảng giá động theo ngày trong tuần, theo thời gian truy cập. Quản lý hội viên, quản lý và cân đối các thu chi hàng ngày. Các báo cáo tài chính, đến việc cung cấp các khả năng theo dõi, điều khiển, bảo vệ toàn bộ các máy tính trạm… Với giao diện trực quan, thân thiện hoàn toàn bằng tiếng Việt.

              Với những chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích trước khi lắp đặt phòng net. Nếu bạn đang cần sự tư vấn về việc chọn đơn vị thi công hãy liên hệ với TGC. Chúng tôi sẽ tư vấn và trợ giúp hữu ích để trách gặp phải những sai lầm không đáng có khác.

Nếu xác định đầu tư mở phòng net, mời các bạn xem qua bài viết nói về những sai lầm trong kinh doanh phòng net

Kinh doanh phòng net, lưu ý cần thiết trước khi bắt đầu.
5 5 bình chọns

2
Viết bình luận

avatar
2 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
Văn Đang Những người bình luận gần đây
  Nhận thông báo qua mail  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Nhận thông báo cho
trackback

[…] trong bài viết trước về những lưu ý trước lắp đặt phòng net mà TGC đã nói tới. Không phải cứ vốn đầu tư nhiều là kinh doanh có lời hay […]

Văn Đang
Khách
Văn Đang

Bài viết rất có ích, thanks.